Ngày Đăng : 05/02/2023 - 7:00 PM
Gia vị nấu phở rác - rác dược liệu
Vietnamspices.vn phải mất hơn 10 năm để tìm ra lý do vì sao các quán phở không có hương thơm và mùi vị đặc trưng của món phở là do sử dụng gia vị rác hoặc còn gọi là rác dược liệu như sau
Hương thơm đặc trưng của món phở là do các loại gia vị nấu phở quyết định, chính xác là tinh dầu thơm trong các loại gia vị đó, tuy nhiên tinh dầu của các loại gia vị này vừa là dược liệu để sử dụng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm.... Vì vậy nên người ta chiếc xuất tinh dầu của các loại gia vị này để sử dụng. Các loại gia vị sau khi bị chiếc xuất lấy tinh dầu xong sẽ trở thành rác dược liệu hay gọi là gia vị rác, các loại rác dược liệu phải được hủy bỏ làm rác.
Tuy nhiên trong thực tế người ta lại sự dụng các loại gia vị rác này để nấu phở và các món ăn khác như bún, các món hầm..... Vì trong các loại gia vị rác này còn rất ít tinh dầu hoặc không còn chỗ nên các món ăn sẽ không có hương thơm và mùi vị đặt trưng của nó, làm cho món ăn mất đi hoàn toàn đặt trưng của nó.
Vì sao gia vị rác - rác dược liệu là vô cùng độc hại cho sức khỏe.
Khi các gia vị còn nguyên tinh dầu thì các tinh dầu này có vai trò kháng khuẩn, các loại nấm mốc..... Sau khi gia vị đã bị lấy tinh dầu thì chức năng này mất đi, khi đó các loại vi khuẩn nấm mốc độc hại tiến hành phân hủy gia vị, đặc biệt là các loại nấm mốc đen vô cùng độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Nếu thời gian càng dài thì các loại nấm mốc đen càng nhiều và dày đặc bám trên các loại gia vị rác này. Khi sử dụng các loại gia vị rác này nấu phở thì vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.
Nấm mốc đen là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh cho hệ tiêu hóa, gần, thận... Nó sẽ tàn phá sức khỏe nền tảng của con người.
Đặc trưng dễ dàng nhận biết nhất của các quán phở sử dụng gia vị rác nấu phở là quán phở sẽ không có hương thơm, hương vị đặt trưng của món phở, khi tô phở mang ra chúng ta sẽ không ngửi thấy hương thơm của nó.
Vì vậy quý khách hãy chú ý để không phải ăn phở nấu bằng gia vị rác - rác dược liệu để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình

Bài viết liên quan

GIA VỊ VIỆT NAM

Tin Tức

service_detail
Hotline: 0907071385
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: 0907071385